ตะกร้าสินค้า() 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก Language: Thai English 
หน้าแรกแพคเกจทัวร์ข้อมูลท่องเที่ยวจองตั๋วเครื่องบินจองโรงแรม Onlineบัตรชมการแสดงและอื่นๆวิธีการจองและชำระเงินรู้จักเราเว็บบอร์ด


ถามเรื่อง ตม เกาหลีค่ะ
ด่านตรวจคนเข้าเมืองของเกาหลี โหดมากจริงๆเหรอคะ ถ้าซื้อทัวร์ไปแล้ว แต่ ตม เกาหลี ไม่ให้เข้า ทำยังไงล่ะคะ
คือจะไปกับแฟนคะ เคยใช้บริการของบริษัทคุณแล้วครั้งนึง ประทับใจดี เลยอยากถามว่า ถ้าเราถูกกักที่ ตม บริษัทมีวิธีช่วยเหลืออะไรบ้างคะ แฟนพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยเก่งด้วย แต่ไปมาหลายประเทศ แต่เป็นแถบเอเชีย พวกจีน ฮ่องกง มาเก๊า มาเลย์ ลาว ค่ะ อยากไปช่วงเดือน กค แต่ยังห่วงเรื่อง ตม ที่เกาหลีค่ะ รบกวนอธิบายด้วยนะคะ

คำถามที่: 00194@01/06/09 14:51 โดย: ป่าน

*ขอบคุณคุณป่านค่ะ คงต้องเรียนนิดนึงนะคะว่า การผ่านเข้าออกเมือง ทั้งไทย และต่างประเทศ ขึ้นกับดุลยพินิจของ ตม.ค่ะ

*บริษัททัวร์อาจช่วยได้แค่ระดับนึงคือการช่วยชี้แจง แต่ไม่สามารถจะการันตีได้ว่าจะผ่านเข้าเกาหลีได้หรือไม่

*บริษัททัวร์ทุกแห่งไม่สามารถจะไปการันตี หรือรับผิดชอบได้ และทางทัวร์(ที่ดี) เขาก็ไม่อยากจะถูก black list ว่าส่งลูกค้ามากี่ครั้งก็โดนกักทุกที เสียชื่อทัวร์เหมือนกัน

*ที่จริงแล้วเขาก็ไม่ได้โหดหรอกค่ะ เขาก็ต้อนรับนักท่องเที่ยวนะคะ เขาก็อยากได้ลูกค้าเหมือนกันค่ะ ถ้าเรามีความตั้งใจจริงที่จะไปท่องเที่ยวและกลับเมืองไทย โอกาสมีมากค่ะ

*คนที่ติดที่ด่านส่วนใหญ่นะคะ (ย้ำว่าส่วนใหญ่) จะเป็นคนที่ตม. แลดูด้วยสายตาแล้ว เข้าข่ายต้องสงสัยจริงๆ
ไม่อยากอธิบายเลยว่า คนเหล่านั้นทำไมจึงแลดูน่าสงสัย ทำให้คนดีๆพลอยเดือดร้อนไปด้วย

*ก่อนไทย แอคฯจะขายทัวร์เกาหลี เราจะแนะนำลูกค้าทุกครั้งและให้ลูกค้าพิจารณาตัวเองว่าเข้าข่ายหรือไม่ เราคงไม่สามารถตัดสินให้ได้ค่ะ เพราะไทย แอคฯเองก็ไม่ต้องการรับลูกค้าที่มีเจตนาอยากไปโดดที่เกาหลีนะคะ บางคนที่โทรมา เราถามนั่นนี่นิดหน่อย ก็ยังเดาได้เลยค่ะ ว่าเจตนาแฝง แล้วตม. เขาเซียนกว่าเราเขาจะไม่รู้หรือค่ะ

*เท่าที่ฟังคุณป่านเล่า ก็ไม่น่าเป็นห่วงนะคะ อย่างที่บอกถ้าเจตนาดีที่จะไปท่องเที่ยวจริงๆแล้วกลับ เราจะพิสูจน์ตัวเองให้เขาเห็นได้เองแหละค่ะ ยกตัวอย่างบางคนนะคะ อากาศหนาวเหลือเกิน แต่เหงื่อแตกพลั่กๆ ตอนด่านตม. แววตาสีหน้าท่าทาง ชัดเหลือเกิน ต่อให้มีเงินเต็มกระเป๋า ก็ถูกสงสัยแล้วค่ะ ถามไรเกี่ยวกับทัวร์ไม่รู้เรื่องทั้งนั้น มาเที่ยวแต่ไม่รู้ว่าพักที่ไหน เที่ยวที่ไหน เป็นต้น แบบนี้ค่ะ น่ากลัวจะไม่ผ่านนะ หรือบางทีก็แต่งตัวเสียมากเกินพอดี ด้วยความเข้าใจว่าแต่งตัวดีๆแพงๆมากไปนิดก็ดูไม่เหมือนนักท่องเที่ยวเสียเลย เอาแบบไปด้วยจิตใจนักท่องเที่ยวจริงๆจะดีกว่าค่ะ

*แต่บางคน ไปต่างประเทศทั้งที พกเงิน พันบาท เงี้ย บัตรเครดิตไม่มี นามบัตรไม่มี ไม่เคยเดินทาง เครื่องแต่งกายก็อ่ะนะ แลดูไม่น่าเชื่อถือเลย ไปคนเดียว เขียนเอกสารตม. ยังไม่ค่อยถูก ถามไรไม่ทราบทั้งนั้น เขาจะเชื่อไหมค่ะ

แต่ถึงจะแต่งตัวดีนะคะ เคยเจอ พวกแขกโซนอินเดีย ปากี บังคลาเทศ ใส่สูทเชียวนะคะ ก็ยังโดนเรียกเข้าห้อง เพราะอยู่ในข่ายว่าต้องสงสัย

*ขนาดเขาเข้มงวดอย่างนั้น คนไทยก็ไปโดดวันละ เป็นสิบๆคน

*แต่ที่เรียนมาทั้งหมดนี้ ก็เพราะอยากให้ทุกคน ไม่ต้องกังวลไปนัก พวกเรานักท่องเที่ยวจริงๆ จะกลัวไปไย บุคลิก ท่าทาง แววตา เงินในกระเป๋า หน้าที่การงาน พาสปอร์ต ของเรา มั่นใจเสี่ยอย่าง ประเทศไทยน่าอยู่ที่ซู้ดส์ ใครจะอยากไปโดดที่อื่น ไปเที่ยวแป๊บๆแล้วกลับบ้านเราดีกว่าจริงไหมค่ะ :-)

--แต่ถ้ากังวล ไปเที่ยวประเทศอื่นก็ได้นะคะ ช่วงนี้โปรโมชั่นเยอะค่ะ ญีปุ่นก็ไม่แพงเลยค่ะ มีโปรโมชั่นอยู่ด้วยค่ะ
--สำหรับเส้นทางญี่ปุ่น แต่เส้นทางเกาหลี ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ ไทย แอคฯ ขายทัวร์เส้นทางนี้เป็นประจำไม่ได้มีปัญหาน่ากังวลอย่างที่พูดๆกันไปนะคะ

ความเห็นที่: 1@01/06/09 16:17โดย: อ้อ ไทย แอคทิวิตี้

ญี่ปุ่นเคยไปแล้วค่ะสองครั้ง แต่เกาหลียังไม่เคยไปเลยค่ะ สนใจมากเลย เคยไปทริป มาเลย์กับคุณอ้อและน้องจ๋าเมื่อปีที่แล้วค่ะ

ความเห็นที่: 2@02/06/09 12:43โดย: ป่าน

แล้วถ้าเป็นญี่ปุ่น บริษัทยื่นวีซ่าให้รึป่าวคะ คิดค่าบริการมั๊ย

ความเห็นที่: 3@02/06/09 12:45โดย: ป่าน

ทัวร์ญี่ปุ่นราคารวมยื่นวีซ่าให้แล้วค่ะ ว่าแต่ไปญี่ปุ่นแล้วสองครั้ง จะไปอีกเหรอ คิกคิก ถ้าพาสปอร์ตมีวีซ่าญีปุ่นถึงสองครั้ง ก็ยิ่ง strong มากจ๊ะ ในการเข้าเกาหลี ไม่น่ามีปัญหานะคะ อย่ากังวลไปเลยค่ะ จะไม่ผ่านตม.กันก็เพราะกังวลมากไปเนี่ยแหละ 555+ แบบว่าไปยื่นสั่นตื่นเต้นเหงื่อแตก พูดไม่รู้เรื่อง จะพาลโดนเรียกตัวก็เพราะงี้ (แซวเล่นนะคะ)

ความเห็นที่: 4@02/06/09 15:04โดย: อ้อค่ะ*

ไม่เป็นไรค่ะ แล้วถ้าตกลงกับแฟนได้เมือไหร่จะติดต่อไปนะคะ ทริป เกาหลี ใครเป็น หัวหน้าทัวร์คะ คุณอ้อ รึป่าว คราวก่อนติดใจน้องจ๋ามากกับลีลาการโพสท่าถ่ายรูปของน้องเค้า ขำดี ญี่ปุ่นไปมาสองครั้งแต่เมื่อเกือยสิบปีแล้วค่ะ ตอนั้นยังเรียนปริญญาตรีอยู่เลย แต่ว่าตอนนี้ที่พาสปอตมีของออสเตรเลียสองครั้งค่ะ แต่ของแฟนมีแต่แถบเอเชีย คือที่กลุ้มใจคือกลุ้มของแฟนน่ะค่ะ ภาษาก็พูดไม่ค่อยได้ด้วย เค้าเป็นทหาร มีบัตรเครดิต เคยไปแต่แถบเอเชีย พอไหวมั๊ยคะ

ความเห็นที่: 5@02/06/09 19:03โดย: ป่าน

เรื่องหัวหน้าทัวร์ ยังระบุไม่ได้ค่ะ แต่ว่าระยะหลังๆอ้อก็ออกทัวร์น้อยลง เพราะงานประจำในออฟฟิซมีมาก จะไปเฉพาะกรุ๊ปเหมาบางครั้ง และ หน้าร้านบางครั้งเท่านั้นค่ะ ไม่งั้นกลับมางานในออฟฟิซก็เยอะไปหมด เคลียร์ไม่ทันเหมือนกันค่ะ

เรื่องหัวหน้าทัวร์ไม่ต้องห่วงนะคะ หัวหน้าทัวร์ทุกท่านของเรา เป็นผู้ชำนาญและมีใจรักบริการทุกคนนะคะ

ส่วนของแฟนไม่มีปัญหาหรอกค่ะ เป็นทหารยิ่งไม่มีปัญหา มีบัตรข้าราชการติดตัวไปด้วยยิ่งแข็งใหญ่เลยค่ะ เลิกห่วงได้ค่ะ ช่วงนี้ทัวร์เกาหลีราคาถูกนะคะ โดยเฉพาะเกาหลี เซี่ยงไฮ้ค่ะ

ความเห็นที่: 6@02/06/09 19:40โดย: อ้อค่ะ*

คุณอ้อคะ คืออยากถามว่า เดือน กค นี่ กรุป เกาหลี 23900 บาท วันที่ 17-21 กค กรุ๊ปออกได้รึป่าวคะ รบกวนเช็คให้ด้วยค่ะ ว่างช่วงนี้พอดี

ความเห็นที่: 7@03/06/09 11:57โดย: ป่าน

เรียน คุณป่าน
เกาหลี เซี่ยงไฮ้ เดือน ก.ค. 52 มีวันที่ 8-12/15-19 นะคะ
ตอนนี้มีลูกค้าจองเข้ามาบ้างแล้วค่ะ จะออกหรือป่าวต้องรอกรุ๊ปคอนเฟิมอีกทีนะคะ แต่คิดว่าน่าจะขายได้ค่ะ เพราะเป็นราคาโปรโมชั่น หลังจาก 2 กรุ๊ปนี้แล้วราคาอาจสูงขึ้นค่ะ หากสนใจจองไว้เลยนะคะ เพราะเต็มเร็วมากค่ะ

ความเห็นที่: 8@03/06/09 15:34โดย: ป้อม ไทยแอคทิวิตี้

เฮ้อ น่าเสียดาย อุตส่าห์ดีใจเห็นมี ช่วงที่เราว่าง แต่กรุ๊ปออกไม่ได้ซะงั้น ขอบคุณมากนะคะ

ความเห็นที่: 9@05/06/09 11:52โดย: ป่าน

สวัสดีค่ะ..ทุกคน
ได้อ่านที่ทุกคนมาโพสต์แล้ว รู้สึกคลายกังวลได้บ้าง เพราะว่าดิฉันและเพื่อนๆๆก้อ สนใจอยากไปเที่ยวเกาหลีช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเหมือนกัน (เป็นครั้งแรกที่ไปเกาหลีค่ะ)ก้อเลยังวล กลัวว่าจะเข้าไม่ได้ ตอนนี้ก้อกำลังปรึกษากับเพื่อนๆๆอยู่ค่ะว่าจะไปบริษัททัวร์ไหนดี และราคาทัวร์ช่วงปลายเดือนต.ค.52 ประมาณเท่าไรค่ะ รบกวนตอบด้วยค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ความเห็นที่: 10@16/08/09 23:47โดย: pom417@hotmail.com

ราคาทะยอยออกมาให้พิจารณาแล้วค่ะ จองก่อน ได้ที่นั่งก่อนค่ะ ถ้าต้องการทราบข้อมูลข่าวสารโดยเฉพาะโปรแกรมทัวร์ใหม่ๆที่น่าสนใจ หรือ โปรโมชั่นจากทางไทย แอคทิวิตี้ รบกวน สมัครสมาชิกรับข่าวสารจากหน้าเวปได้เลยค่ะ จะสะดวกในการรับข่าวทางอีเมล์ค่ะ

ความเห็นที่: 11@01/09/09 09:35โดย: อ้อ*

เพิ่งไปเกาหลีมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว9/10/09เข้าไม่ได้ค่ะในเที่ยวเดียวกันมีคนถูกล่งกลับ10กว่าคนบางคนก็ไม่เคยไปถามตม.ก็ไม่มีเหตุผลแต่ที่แน่ๆตอนนี้เค้ามีนโยบาบเช็คเลขบัตรประชาชน13หลักมีน้องคนนึงไปกับแฟนชาวเกาหลีก็เข้าไม่ได้เค้าบอกอายุน้อยกลัวจะมาขายบริการ มั่วที่สุด

ความเห็นที่: 12@14/10/09 07:39โดย: นานา

เคยไปต่างประเทศ ประเทศเพื่อนบ้าน เช่นเวียดนาม ลาว กัมพูชา อยากทราบว่า ถ้าตม เกาหลีเห็น เค้าจะให้ผ่านไปง่ายไมค่ะ

ความเห็นที่: 13@14/02/10 00:42โดย: โทกี

ยังตอบไม่ได้ค่ะ ว่าถ้าเคยไปประเทศอื่นเช่นเพื่อนบ้านมาก่อนจะผ่านง่ายหรือไม่ เพราะองค์ประกอบมีเยอะค่ะในการพิจารณา
เพราะแรงงานไทยบางคนพวกนายหน้าก็ให้ไปสแตมป์ผ่านแดนที่ประเทศเพื่อนบ้านก่อนก็มี ตม.เขาก็รู้ทันค่ะ
แต่บางคนไม่เคยไปไหนเลย แต่ผ่านสบายๆก็มีค่ะ ไม่มีอะไรเป็นเหตุผลแน่ชัดหรอกว่าจะได้ผ่านหรือไม่ผ่าน อย่างที่บอกไป ขึ้นกับดุลยพินิจของเขาค่ะ
อย่างไรก็ตาม การที่เคยไปเที่ยวประเทศอื่นมาก่อนก็ย่อมดูมีภาษีดีกว่าคนที่ไม่เคยเดินทางเลยค่ะ
ไทยแอคฯไม่มีนโยบายสนับสนุนคนที่มีวัตถุประสงค์แอบแฝง เราต้องการเฉพาะคนที่มีเจตนาท่องเที่ยวจริงๆเท่านั้นค่ะ ไทย แอคฯ ไม่ต้องการให้บริษัท หรือเจ้าหน้าที่ของเราโดน black list ดังนั้น บางครั้งหัวหน้าทัวร์อาจจะช่วยเจรจากับ ตม.เกาหลีให้ในระดับหนึ่ง แต่จะไม่เซ็นต์การันตีให้ผู้โดยสารทั้งสิ้น เพราะถ้า ตม.ขึ้นบัญชีดำหัวหน้าทัวร์ วันหลังเขาก็เดินทางเข้าประเทศเกาหลีไม่ได้ ตัดทางสายงานอาชีพหัวหน้าทัวร์ไปเลยนะคะ
ถ้ามีจุดประสงค์เพื่อการท่องเที่ยวจริงๆมาซื้อทัวร์เรายินดีต้อนรับเสมอและเต็มใจอำนวยความสะดวกให้เต็มที่ค่ะ

ความเห็นที่: 14@22/02/10 19:57โดย: อ้อ ไทยแอคทิวิตี้*

เราเพิ่งไปมาเมื่อ24-28 มีนา 2553 ที่ผ่านมาเอง ไปกับ korea center เรายังงงเลยเพราะตอนที่เราไปสงสัยคนไทยจะไปน้อยมั้ง เราไปกัน6คน ไม่โดนถามอะไรเลยซักคำ เราอุตส่าห์เตรียมข้อมูลไปเพียบ อ่านตามอินเตอร์เน็ตมาเยอะ แต่ละคนก็เจอต่างๆกันไป เห็นบอกว่าขากลับจะมี ตม ไทยมาขอตรวจกระเป๋าด้วย เรายังไม่เห็นใครเลยซักคน เอากระเป๋าแล้วออกมาได้เลย รู้งี้จะได้ซื้อเครื่องสำอางค์มาเยอะกว่านี้อีก

ความเห็นที่: 15@05/04/10 13:35โดย: เชอรี่

เพิ่งกลับมาเมื่อ 6 April 2010 นี้คะไปกะทัวร์ Discovery Korea คะ เรื่องตม.เกาหลีตัดความกังวลไปได้เลยคะ ไม่มีอะไร และอีกอย่างทัวร์ที่เราไป ดูแลตลอดคะ

ความเห็นที่: 16@20/04/10 12:38โดย: nan_ny

สวัสดีค่ะ เห็นราคาทัวร์แล้วสนใจมาก (อยากไปช่วงปลายกันยายน) แต่เราจะไปกับลูกสาวอายุ 10 ขวบและแม่ แต่เราทำงานอิสระ ไม่มีบัตรเครดิต มีแต่บัตรเดบิตอยู่ 3 ธนาคาร จะมีปัญหาอะไรมั๊ยคะ (เราไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศเลยค่ะ เกาหลีเป็นที่แรกที่อยากไปมากกกกกก)

ความเห็นที่: 17@23/06/10 22:17โดย: ยุพาพัชร์

ไปกับเพื่อนที่มีพี่สาวอยู่่เกาหลีมีลูก 2 คนพี่แต่งงานกับคนเกาหลีเรียบร้อย แต่เราจะไปเลี้ยงหลานให้พี่ถือว่าเป็นการทำงานอย่างหนึ่งแต่เขาจะสงสัยและผิดมากไม๊ จะได้เข้าไม๊ แฟนพี่สาวการันตีให้ เพราะเราไป 3 เดือน

ความเห็นที่: 18@14/08/10 16:34โดย: mem

เพื่อผมจอง ไทยแอคฯ แล้วครับโดยจะเดินทางวันที่ 22 - 26 Oct. นี้ครับ ผมยังมีความกังวนเรื่องของ ตม. ว่ากลัวไม่ผ่าน เพราะ
1. ผมยังไม่เคยเดินทางต่างประเทศเลยสักครั้งครับ (แต่ทริปนี้อยากไปเที่ยวจริงๆ เพราะแฟนอยากไป)
2. ตอนนี้เป็นคนว่างงานครับ เพราะพึ่งออกจากกงานเมื่อ ก.ค. นี้เอง
3. ภาษาอังกฤษ ได้งูๆ ปลาๆ อะครับ

กังวลมากเลยครับ แต่ก็ได้มีโอกาสคุยกับ คุณเลย์ ทางโทรศัพท์ เค้าบอกว่า อย่ากังวนมากไปครับ คุณเลย์คุยดีมากเลย แต่ส่วนตัวก็กังวนอยู่ดีครับ กลัวเสียเงินฟรี อะตั้งหลายหมื่น

แต่ผมก็ถือบัตรเครติด มีเงินไป อย่างนี้เราต้องเตรียมอะไรไปเผื่ออีกไหมครับ เผื่อมีปัญหา ลืมบอกตอนนี้ผมก็กำลังศึกษาโท อยู่ด้วย รบกวนแนะนำทีครับ กังวนมากมาย

ความเห็นที่: 19@06/09/10 09:30โดย: เดินทางครั้งแรก

เพื่อนผมจอง ไทยแอคฯ แล้วครับโดยจะเดินทางวันที่ 22 - 26 Oct. นี้ครับ ผมยังมีความกังวนเรื่องของ ตม. ว่ากลัวไม่ผ่าน เพราะ
1. ผมยังไม่เคยเดินทางต่างประเทศเลยสักครั้งครับ (แต่ทริปนี้อยากไปเที่ยวจริงๆ เพราะแฟนอยากไป)
2. ตอนนี้เป็นคนว่างงานครับ เพราะพึ่งออกจากกงานเมื่อ ก.ค. นี้เอง
3. ภาษาอังกฤษ ได้งูๆ ปลาๆ อะครับ

กังวลมากเลยครับ แต่ก็ได้มีโอกาสคุยกับ คุณเลย์ ทางโทรศัพท์ เค้าบอกว่า อย่ากังวนมากไปครับ คุณเลย์คุยดีมากเลย แต่ส่วนตัวก็กังวนอยู่ดีครับ กลัวเสียเงินฟรี อะตั้งหลายหมื่น

แต่ผมก็ถือบัตรเครติด มีเงินไป อย่างนี้เราต้องเตรียมอะไรไปเผื่ออีกไหมครับ เผื่อมีปัญหา ลืมบอกตอนนี้ผมก็กำลังศึกษาโท อยู่ด้วย รบกวนแนะนำทีครับ กังวนมากมาย

ความเห็นที่: 20@06/09/10 09:33โดย: เดินทางครั้งแรก

จะไปเกาหลีปลายปี กับไทยแอค แต่พอหาข้อมูล อ่านพบความเข้มงวดของ ตม. เกาหลี เลยเกิดความกังวล ทั้งๆ ทีจะไปเที่ยว จริงๆ อยากถามว่า เราทำธุรกิจส่วนตัว ขายบ้านที่ดินมือสอง แต่ไม่ได้จดทะเบียนการค้าเพราะไม่จำเป็น ทำมานาน 10 กว่าปีแล้ว และลูกยังเป็นนักเรียนชั้น ม.2 และ ม.3 อยู่ พูดฟังภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ จะเตรียมตัว เตรียมเอกสารอย่างไร บ้าง

ความเห็นที่: 21@15/09/10 21:17โดย: จุ

ไปเกาหลี2-5 กันยายน 53 ที่ผ่านมากว่าจะผ่านตม.เกาหลีได้ก็เสียเวลาพอสมควร ตม.เข้มมากเพราะคนไทยเราทำเสียไว้เยอะลักลอบเข้าไปทำงาน ดังนั้นต้องเตรียมตัว
พาสพอร์ตต้องเคยผ่านประเทศอื่น หรือทำมานานพอสมควร เขาจะดูหน้าตา บุคคลิกต้องเชื่อมั่นอย่าหลบตา การไปท่องเที่ยวเขาจะถามว่าอยู่กี่วัน พักที่ไหน เที่ยวที่ไหน มัดจำที่พักหรือยัง เท่าไหร่ ถ้าข้อมูลไม่ชัดเจน จะส่งกลับไทยลูกเดียว ขนาดมีหนังสือรับรองการทำงานฉบับภาษาอังกฤษ หนังสือรับรองเงินเดือนตั๋วเครื่องขากลับ ไปกับทัวร์ ยังเสียเวลา 3 ชั่วโมง ดังนั้นต้องเตรียมเอกสารให้พร้อม บุคคลิกดีๆ มั่นใจ ตอบคำถามภาษาอังกฤษที่เขาถามส่วนเงินสกุลวอนต้องเตรียม บัตรเครดิต เผื่อเขาถาม ก็OK แล้วค่ะ

ความเห็นที่: 22@17/09/10 21:25โดย: นกนก

ไม่ต้องกังวลค่ะ เพิ่งไปกลับมาเมื่อกลางเดือน ต.ค. 2010 นี้เอง ไปประมาณ 20 กว่าคน ไม่ถามอะไรเลย แม้แต่คนเดียว แถมไล่ให้รีบ ๆ ไปตรง ต.ม. อีกด้วย
ไม่น่ากลัวเท่าที่คิดนะคะ ไม่ถามอะไรเลย เตรียมเอกสารไปตั้งเยอะ

ความเห็นที่: 23@16/10/10 17:49โดย: aa

อยากสอบถามเรื่องไปเกาหลี แต่ขอบอกก่อนว่า พูดอังกฤษก็ไม่ค่อยได้ แต่หลานสาวเคยไปมา1ครั้ง แล้วเราอยากไปช้อปบ้าง ยิ่งดูกวนมึนโฮอีกก็น่าไป ดูง่ายๆ แต่ใครๆก็พูดถึงตม.เกาหลี โหด สุด จะทำไงดี ไม่มีทัวร์จัดแบบ 3วันบ้างเลยค่ะ เลยกะจะแบ็กแพ็คไปเอง กลัวอย่างเด่วจะติดด่านนี่ล่ะค่ะ ไอ้เราก็ไม่เท่าไร น้องสาวนี่สิค่ะ ไปฮ่องกงก็โดนถาม ยิ่งไม่ได้เลยอังกฤษ จะรอดหรือป่าวนี่ แนะนำด้วยค่ะ หรือว่าสามารถจัดทัวร์ลงให้ได้ก็โอเลยค่ะ จะเดินทางคืนวันพฤหัสที่ 20/1/54 กลับคืนวันอาทิตย์ค่ะ ให้มาถึงไทยตอนเช้าพร้อมทำงานค่ะ สามารถอ่ะป่าวค่ะ รบกวนตอบด้วยค่ะ

ความเห็นที่: 24@05/01/11 22:02โดย: มุ้ย

จองทัวร์เกาหลีไปแล้วกับไทยแอ็คฯค่ะ วันที่ 17-21 ก.พ. อยากถามว่าคนพร้อมไหมค่ะ และทัวร์เดินทางได้ไหมค่ะ และพาสปอร์ตทำมาหลายปีแล้ว แต่ยังไม่เคยไปต่างประเทศเลย จะมีปัญหาหรือป่าวค่ะ ไปกับแฟนค่ะ พาสปอร์ตของแฟนก็ทำมาหลายปีแล้วแต่ยังไม่มีโอกาสได้ใช้เลยค่ะ และขอถามอีกนิดค่ะว่า ซื้อทัวร์นี้ทางไทยแอ็คฯจะให้ตั๋วเครื่องบินไป กลับ เราถือไว้เลยป่าวค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

ความเห็นที่: 25@23/01/11 22:08โดย: ปัท

ผมพึ่งไปมาครับ แต่ไม่ผ่าน ต.ม. โดนกักบริเวณเหมือนนักโทษครับ นี่ขนาดไปกับแฟน โดยซื้อทัวร์ของบริษัทหนึ่งนะครับ แฟนผ่าน แต่เราไม่ผ่านครับ งงเลย แฟนผมเลยขอกลับซะงั้น ผมเลยอยากปรึกษาว่าถ้าเราจะไปเกาหลีอีกมันจะมีปัญหาอะไรมั้ยครับ

ความเห็นที่: 26@24/03/11 12:53โดย: Takxido

ไปเกาหลีใต้ ช่วงสงกานต์ เครื่องบินทั้งลำมีแต่คนไทยไปเที่ยว เข้ารอผ่าน ตม. เห็นว่าเจ้าหน้าที่ให้ผ่านง่าย ๆ ไม่เห็นจะถามใครเลย รับพลาสปอร์ตแล้วเปิดดูแล้วก็ประทับตราผ่าน ตั้ง 20 กว่าคนไม่มีการถามเลย ตัวเองก็ผ่านไม่ได้พูดหรือทักทายเจ้าหน้าที่ด้วย จะบอกให้ ไ่ม่น่ากลัวอย่างที่คิด

ความเห็นที่: 27@21/04/11 00:33โดย: เกาหลีใ้ต้ 14 เมย. 11

เพิ่งจะกลับมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้วค่ะ ไปกับ thaiact
นี่แหล่ะค่ะ ขอบอกว่า เยี่ยมมาค่ะ ทรัวร์ราคาไม่แพง
พาไปทานอาหาอร่อย ไกด์เก่งค่ะ ทั้งหัวหน้าทรัวร์ และไกด์ไทยที่เกาหลี ไกด์ไทยคุณสันติค่ะ ฮาสุดๆ ค่ะ และไกด์ดึ ที่เกาหลี น้องไฟค่ะ พูดเป็นไฟเลยค่ะ แต่ว่าได้ข้อมูลเพียบค่ะ ร้านอาหารที่พาไปก็ขอบอกเลยว่า... โอค่ะ ทานได้ทุกร้าน อิ่มทุกมื้อ....และก้ได้นั่งหน้าๆของเครื่องด้วยค่ะ ทั้งไปและกลับ ต้องชม thaiact เลยค่ะว่า....สุดยอดเรื่องที่นั่งอีกด้วยเหมือนกันค่ะ เพราะตอนที่ไปเมื่อ 30-4 เมย.54 เครื่องไปลงที่อินชอนไม่ได้ค่ะ เพราะว่าทัศนวิสัยไม่ดี มีหมอกลงมากๆ ค่ะ ก็ไปลงที่ สนามบินคิมโป ทำให้เลทไปตัั้งหลายชั่วโมง แต่โปรแกรมเที่ยวก็ยังไม่เปลี่ยน เที่ยวได้ทุกโปรค่ะ... ขอชม thaiact ค่ะ เรื่อง ตม.ก็ฉลุยค่ะ ผ่านไปได้ทุกคน ถ้าไปเที่ยวจริงๆ ไม่ต้องกลัวค่ะ ไปกันทั้งกรุ๊ป 24 ก็กลับ 24 ค่ะ

ความเห็นที่: 28@23/04/11 20:54โดย: ลั้นลาสุดๆ

พอดีจะไปเกาหลี กลางเดือนมกราคม 54 ค่ะไม่ทราบว่าทางบริษัทมีจัดมั๊ยค่ะ แต่ตอนนี้กังวลมากกลัวไม่ผ่าน ตม.เพราะแต่ละเวปโพ๊ตจนน่ากลัวค่ะ ไปกับสามีค่ะ พาสพอตหน้าขาวไม่ได้ไปไหนเลยค่ะ สามีทำงานบริษัทชั้นนำของประเทศค่ะ ส่วนดิฉันเป็นแม่บ้าน เพิ่งแต่งงานจะไปฮัลนีมูลค่ะ อยากไปเล่น หิมะ และพักสกีรีสอร์ทค่ะ ไม่ทราบว่าจะมีโอกาศที่ผ่าน ตม.มั๊ยค่ะ และดิฉันต้องเตรียมตัวและเอกสารยังไงบ้าง ขอบคุณค่ะ รบกวนขอราคาทัวด้วยค่ะ

ความเห็นที่: 29@07/07/11 09:58โดย: Marisa


ขอเชิญแสดงความคิดเห็น
ข้อความ: *
Note: สมาชิกสามารถโพสรูปภาพได้ หากท่านเป็นสมาชิกโปรดล็อคอินก่อนนะคะ
ชื่อ: *
Security code:
*
ip:54.167.155.147


หน้าแรก
จองตั๋วเครื่องบิน
จองโรงแรม Online
บัตรชมการแสดงและอื่นๆ
Facebook
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
เว็บบอร์ด
สมัครรับข่าวสาร
ยกเลิกรับข่าวสาร
นโยบายแก้ปัญหาข้อร้องเรียน
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
บริษัท ไทย แอคทิวิตี้ จำกัด (สำนักงานใหญ่) TAT LICENCE 11/3912
เลขที่ 369/7 หมู่บ้านสิรสา ซ.แจ้งวัฒนะ 6 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210
Tel. 02-522-7117, 084-111-7171 Fax: 02-522-7133,02-903-0080 ต่อ 7171
Copyright©2015 Thaiactivity.com /

Online: 7